Thiết bị lưu điện sẽ không tránh khỏi những lỗi cơ bản

Vậy làm thế nào để nhận biết và hạn chế khi ups gặp

Tại thị trường hiện nay, chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với bộ lưu điện hay ups nữa. Trong trường hợp nguồn điện gặp vấn đề thì sự xuất hiện kịp thời của bộ tích điện sẽ nhanh chóng giải quyết. Thiết bị lưu điện sẽ không tránh khỏi những lỗi cơ bản.

Vậy làm thế nào để nhận biết và hạn chế khi ups gặp những lỗi đó? Cách khắc phục lỗi thường gặp ở bộ lưu điện ups như thế nào? Sau đây là nội dung bài viết giúp bảo quản và tăng độ bền ổn định của thiết bị lưu điện.

Tác dụng của bộ lưu điện ups là gì?

Nhiều người thường gọi bộ lưu điện ups với tên gọi ngắn gọn là ups. Thiết bị ups cung cấp nguồn điện dự phòng liên tục và kịp thời cho hệ thống tải điện quan trọng. Hơn nữa, bộ lưu điện còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khỏi những sự cố về nguồn điện.

Liên hệ về trang: lưu điện cửa cuốn

ngoài ra, sử dụng thiết bị điện là cần thiết. Nhưng bảo vệ bộ lưu điện cũng không kém phần quan trọng. Bởi trong trường hợp thiết bị lưu điện gặp sự cố thì hệ thống tải điện cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tại sao cần bảo dưỡng bảo trì UPS đúng cách?

Bất kì một thiết bị gì để có thể sử dụng lâu dài đều cần được bảo dưỡng bảo trì đúng cách. Bộ lưu điện (UPS) cũng không ngoại lệ.

Bộ lưu điện (UPS) cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, chứ không nhất thiết khi bị lỗi hay hư hại mới tiến hành bảo hành. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn biết được UPS vẫn đang trong trạng thái hoạt động tốt, vận hành ổn định, luôn trong tình trạng sẵn sàng bảo vệ thiết bị điện của bạn khi có sự cố về nguồn điện nhằm tránh một số trường hợp rủi ro không đáng có khi bị mất điện đột ngột không kịp xử lý.

Ngoài ra kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện những hư hại nhỏ và xử lý kịp thời trước khi nó ảnh hưởng đến thiết bị bạn dùng cũng như UPS. Đồng thời việc bảo dưỡng bảo trì giúp tiết kiệm nhiều thời gian bảo hành cũng như tiền bạc khi sửa chữa.

Tìm hiểu trang : bộ lưu điện cửa cuốn

 

Lý do nên bảo dưỡng bộ lưu điện ups

Giống như bất kỳ thiết bị điện nào, UPS khi sử dụng với tần suất cao hoặc liên tục trong thời gian dài cũng có thể phát sinh sự cố và xảy ra lỗi ngoài ý muốn. Nếu được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn như vậy. Sau đây là những lý do cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo dưỡng UPS định kỳ.

 1. Nâng cao tuổi thọ của máy
  Việc kiểm tra vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Những bụi bẩn lâu ngày bám vào linh kiện, ốc vít, dây điện sẽ làm hoen gỉ, ẩm mốc có thể gây chập cháy, hỏng hóc.
 2. Tiết kiệm chi phí sửa chữa.
  Bảo dưỡng, kiểm tra máy định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện những chi tiết hỏng hóc nhỏ để kịp thời thay thế sửa chữa, tránh tình trạng máy lỗi nặng phải thay thế nhiều linh kiện đặc biệt là main điều khiển của máy. Thay vì chỉ mất vài trăm nghìn để bảo dưỡng máy, bạn sẽ phải chi trả hàng triệu, chục triệu đồng để khắc phục các lỗi hư hỏng nặng. Hoặc có thể bạn phải thay mới UPS.

 

 1. Giúp chủ động hơn trong công việc.
  Qua việc bảo trì bảo dưỡng UPS phát hiện sớm những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống mà ngăn chặn kịp thời, sửa chữa sớm để không ảnh hưởng đến cả hệ thống .
 2. Giúp UPS hoạt động hiệu quả.
  UPS được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, UPS sẽ hoạt động đúng công suất vốn có giúp bạn sử dụng đúng mục đích công việc
 3. Giải pháp tối ưu để doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách.
  Đây cũng là điều các doanh nghiệp quan tấm nhất. Chỉ bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để bảo dưỡng UPS doanh nghiệp có được một hệ thống hoạt động ổn định, liên tục.

Hi vọng với bài viết tại sao cần bảo dưỡng bảo trì UPS đúng cách? bên trên các bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích. Nếu có nhu cầu mua bộ lưu điện chất lượng, giá rẻ, dịch vụ bảo dưỡng bảo trì tận nơi vui lòng liên hệ qua website chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *