Sự ra đời và vai trò của UPS trong các thiết bị

Bộ lưu điện UPS như UPS là gì, UPS ra đời khi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp về bộ lưu điện UPS như UPS là gì, UPS ra đời ra sao và có vai trò gì… để giúp bạn dễ dàng chọn được cho mình một thiết bị thật phù hợp để sử dụng tại gia đình hoặc nơi làm việc.

Bộ lưu điện UPS là một thiết bị dự phòng cho các sự cố mất điện lưới và được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động khác nhau của đời sống. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về thiết bị này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây nhé!

UPS là gì?

UPS là từ viết tắt của cụm Uninterruptible Power Supply hoặc Uninterruptible Power Source, thường được biết đến với các tên gọi như như bộ lưu điện, bình điện dự phòng, bình lưu điện, bộ lưu trữ điện, bộ tích điện…

Mô tả trang :   ắc quy vision

Bộ lưu điện UPS là một loại hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng giảm áp, chập, cháy, mất điện, cúp điện… UPS sẽ đảm bảo duy trì tải để các thiết bị điện có thể tiếp tục vận hành bình thường cho tới khi được tắt đúng cách hoặc cho tới lúc máy phát điện hoạt động, giúp việc mất điện đột ngột không làm gián đoạn hoạt động hoặc gây hư hỏng thiết bị điện.

Tùy thuộc vào công suất thiết kế của mỗi bộ lưu điện mà thời gian duy trì tải cho thiết bị điện tiếp tục hoạt động sau khi sự cố điện xảy ra là khác nhau.

Sự ra đời của UPS! 

Vào cuối thế kỷ 20, độ tin cậy cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, tương ứng khoảng thời gian mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ biến dưới dạng mất điện trong một vài phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật tương tự (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan trọng nhất là điện áp và tần số.

Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin được ứng dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan trọng trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu chi phí sản xuất và tạo sự ổn định bền vững cho xã hội.

Độ tin cậy cung cấp điện của các hệ thống có máy tính cần phải tăng lên rất nhiều, vì mất điện dù chỉ trong một vài mili giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin hoặc làm rối loạn quá trình trao đổi dữ liệu máy tính và các yêu cầu hệ thống kỹ thuật số phải khởi động lại.

Xem trang: ắc quy viễn thông

Vai trò của UPS

UPS khác với nguồn phụ hoặc hệ thống điện khẩn cấp hay máy phát ở chỗ là nó có khả năng bảo vệ tức thời khi nguồn bị gián đoạn đột ngột, bằng cách cung cấp điện từ battery hoặc flywheel. Thời gian chạy trên battery của UPS tương đối ngắn, chỉ khoảng vài phút nhưng đủ để khởi động nguồn phụ hoặc tắt an toàn các thiết bị điện cần bảo vệ.

UPS dùng trong bảo vệ hệ thống máy tính, hệ thống thiết bị điện gia đình, thiết bị văn phòng, datacenter, thiết bị viễn thông công nghệ cao, thiết bị trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tránh mọi gián đoạn công việc, mất mát dữ liệu gây thiệt hại nghiêm trọng do mất nguồn hay nguồn điện chập chờn gây ra. 

Một UPS chứa pin “khởi động” khi thiết bị phát hiện mất nguồn từ nguồn chính. Nếu người dùng cuối đang làm việc trên máy tính khi UPS thông báo mất điện, họ có thời gian để lưu bất kỳ dữ liệu nào họ đang làm việc và thoát ra trước khi hết nguồn thứ cấp (pin). Khi hết điện, mọi dữ liệu trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của máy tính của bạn sẽ bị xóa. Khi xảy ra sự cố tăng điện, một UPS sẽ ngăn chặn sự đột biến để nó không làm hỏng máy tính.

Nơi cung cấp thiết bị UPS chính hãng – uy tín – giá rẻ

Chúng tôi là nơi cung cấp thiết bị UPS hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cạnh tranh tốt về giá và chất lượng, UPS xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, kỹ thuật và kinh nghiệm trong nghề cao cùng đội tư vấn nhiệt tình và tỉ mỉ. Thành Công luôn lấy triết lí kinh doanh: Khách hàng là then chốt để làm việc và phấn đấu mỗi ngày.

Chất lượng sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng, cam kết không bán hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất uy tín. Bên cạnh đó, với mức giá phải chăng sẽ mang đến cho bạn sản phẩm thiết bị UPS chất lượng và giá rẻ nhất hiện nay.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá UPS nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *